Câu Hỏi Thường Gặp

Dưới đây là danh sách những câu hỏi mà khách đi tàu thường gặp phải, hi vọng là chúng tôi có thể giải quyết phần nào những thắc mắc của quí khách.

Nếu Quí Khách còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi tại SĐT/ZALO: 0336.450.470 , 0386.538.530 để được tư vấn thêm.

Cảm ơn Quí Khách đã tin tưởng.

Vé điện tử là gì? Cách sử dụng vé điện tử như thế nào?

Vé điện tử là file gốc của vé (PDF/ảnh) có thể dùng file gốc này để in vé giấy, mỗi vé có 1 mã Qr riêng biệt, được mã hoá thông tin khách hàng trong đó.

Ưu điểm của vé điện tử so với vé giấy:

  • Quí khách không cần phải đến trực tiếp phòng vé để lấy vé giấy, điều đó sẽ giúp quí khách tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
  • Không cần sử dụng vé giấy do đó tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
  • Dễ cất trữ (lưu trên điện thoại, Zalo, Email) hạn chế thất lạc.
  • Vé giấy in bằng giấy in nhiệt nên rất dễ bay màu và mất thông tin do đó sẽ gây ra một số phiền phức không đáng có.

Cách sử dụng vé điện tử: Nếu quí khách đặt vé online, nhân viên chúng tôi sẽ gửi cho quí khách vé điện tử, tới giờ tàu chạy quí khách sẽ ra trực tiếp tàu, tại đây kiểm soát sẽ quét mã vé này và hướng dẫn khách xuống tàu.

Hướng dẫn sử dụng vé điện tử

Có Nên Đặt Vé Tàu Trước Hay Không?

Quí khách có thể mua vé tại bến hoặc đặt vé trước đều được, nhưng để đảm bảo chắc chắn có vé và chọn được chỗ ngồi như ý, chúng tôi khuyến khích quí khách nên đặt vé trước

Lưu ý: Đặt vé online quí khách cần thanh toán trước sau đó nhân viên chúng tôi sẽ gửi vé điện tử cho quí khách

Tàu Phú Quốc Express đã và đang hoạt động trên các tuyến nào?

Phú Quốc Express đang triển khai hoạt động trên 8 tuyến vận tải từ đất liền ra đảo Phú Quốc, đảo Nam Du, Hòn Sơn và Côn Đảo.

● Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc –Rạch Giá
● Tuyến Hà Tiên – Phú Quốc – Hà Tiên
● Tuyến Rạch Giá – Nam Du – Rạch Giá
● Tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo – Vũng Tàu
● Tuyến Rạch Giá - Hòn Sơn - Rạch Giá
● Tuyến Trần Đề - Côn Đảo – Trần Đề
● Tuyến Phan Thiết - Phú Quý - Phan Thiết

Tuy nhiên: tuỳ mật độ khách mỗi mùa mà chúng tôi có tạm dừng 1 số tuyến, quí khách vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi để có những cập nhật mới nhất    

Khách hàng có nhu cầu xuất hoá đơn thì phải làm sao?

Quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn, quý khách cung cấp thông tin xuất hóa đơn cho nhân viên đặt vé bao gồm: tên Công ty, Mã số thuế, Địa chỉ công ty và Email ngay khi đặt vé tàu.

Hoá đơn của tàu là hóa đơn điện tử sẽ được gửi về email đăng ký hoặc số Zalo đăng ký mua vé của quý khách sau 1 ngày kể từ lúc tàu khởi hành.

Cách nhận vé tàu cao tốc Phú Quốc Express như thế nào?

Hiện nay,chúng tôi có hai cách để quý khách có thể nhận vé tàu thuận tiện và dễ dàng nhất là

Cách 1: Sau khi nhân viên tư vấn đã xác nhận thanh toán và nhận đầy đủ thông tin khách hàng chính xác, nhân viên tư vấn sẽ gửi quý khách vé điện tử bằng file PDF qua Email, Zalo,… Sau đó quý khách in ra khổ giấy A4 hoặc tải về điện thoại để check in khi lên tàu.

Cách 2: Quý khách có thể lấy vé giấy trực tiếp tại Văn phòng Rạch Giá 143 Nguyễn Tuân , phường Vĩnh Quang, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hoặc lấy vé tại các chi nhánh phòng vé gần nhất nhà bạn.

Thủ tục và điều khoản khi lên tàu như thế nào?

Khi lên tàu quý khách bắt buộc phải mang theo 1 trong các giấy tờ tuỳ thân sau: Căn cước công dân hoặc CMND, giấy phép lái xe, passport + kèm theo vé điện tử hoặc vé giấy là quý khách có thể lên tàu

Lưu ý: Người nước ngoài nhớ mang đầy đủ Passport và Visa bản chính.

Thời hạn đặt vé và thanh toán bao lâu?

Chúng tôi luôn khuyến khích hành khách đặt vé trước ngày khởi hành để tránh những trường hợp hết vé, đặc biệt là những ngày cuối tuần, lễ, tết.

Quý khách vui lòng thanh toán trong thời gian sớm nhất sau khi nhân viên xác nhận thông tin vé.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express có vận chuyển xe không?

Chúng tôi có vận chuyển xe máy ra đảo, quí khách tham khảo phí gửi xe dưới đây (đã bao gồm phí bốc xếp). Riêng tàu chạy tuyến Côn Đảo chúng tôi không vận chuyển xe máy, quí khách có thể mang xe đạp ra Côn Đảo được.

Loại Xe

Tổng Phí

Xe Số (Wave, Sirius, Blade, Jupiter... 

160,000 VNĐ

Xe tay ga nhỏ (Vision, Attila, Exciter, Lead, Airblade,...)

190,000 VNĐ

Xe tay ga lớn (SH, Vespa...)

250,000 VNĐ

Xe mô tô phân khối lớn

400,000 VNĐ

Thủ tục hủy vé, đổi vé, và thay đổi thông tin vé như thế nào?

Hủy vé: Quý khách vui lòng báo hủy vé trước 24h so với giờ khởi hành và mất 20% phí. Riêng tuyến Côn Đảo chỉ hỗ trợ đổi vé, huỷ vé trước 24h so với giờ khởi hành
Đổi vé: Áp dụng như huỷ vé, quý khách vui lòng báo đổi vé tối thiểu trước 2h so với giờ tàu chạy và chịu chi phí đổi vé
Đổi thông tin: Trước 2h so với giờ khởi hành, quí khách được đổi thông tin hành khách miễn phí 1 lần, dưới 2h trước giờ khởi hành sẽ không được tiếp nhận thông tin.

Đối với các chuyến tàu đầy tải hoặc vào những ngày lễ, tết thì các yêu cầu về huỷ vé , đổi vé (đổi hành trình tuyến, ngày , giờ) sẽ được tính phí 100%. 

Lưu ý: Các yêu cầu về hoàn đổi vé, quí khách vui lòng liên hệ nhân viên trong giờ hành chính

Bến tàu Phú Quốc Express ở đâu?

Dưới đây là địa chỉ các bến tàu mà Phú Quốc Express hoạt động:
- Bến tàu Rạch Giá: Đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thạnh, Tp. Rạch Giá.
- Bến tàu Hà Tiên: Đường Kim Dự, Phương Tô Châu, Tp Hà Tiên.
- Bến tàu Vũng Tàu: Cảng Cầu Đá, Địa chỉ tại 09 Hạ Long, Phường 1, Tp Vũng Tàu.
- Bến tàu Phú Quốc: Cảng Bãi Vòng, Ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
- Bến tàu Côn Đảo: Bến Đầm, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
- Bến tàu Trần Đề: Ấp Cảng, Thị trấn Trần Đề, Trung Bình, Trần Đề, Sóc Trăng.

Tàu cao tốc đi Phú Quốc dừng ở bến nào và cách trung tâm xa không?

Tàu cao tốc Rạch Giá - Phú Quốc, Hà Tiên - Phú Quốc sẽ dừng tại cảng Bãi Vòng cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 15km. Sau khi rời tàu, bạn có thể về trung tâm bằng taxi, xe ôm hoặc xe bus…. 

Có giảm giá vé tàu cho trẻ em và người cao tuổi không?

Hiện chúng tôi có hỗ trợ giá vé cho trẻ em và người cao tuổi trên tất cả các tuyến tàu:

+ Trẻ dưới 5 tuổi: Được miễn phí vé tàu

+ Trẻ 6-11 tuổi, người trên 60 tuổi: Được giảm giá vé tàu

Quí khách vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để cập nhật những thông tin ưu đãi mới nhất

Hướng dẫn tôi cách mua vé cho trẻ em chưa có giấy tờ tuỳ thân

Đối với người chưa đủ tuổi cấp giấy tờ tuỳ thân, khi mua vé tàu quí khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin: Họ Tên + Ngày/tháng/năm sinh + Quê quán cho nhân viên bán vé

Khi đi tàu quí khách nhớ mang theo giấy khai sinh 

Khoang VIP và khoang phổ thông có gì khác nhau?

- Khoang Vip: Số lượng chỉ từ 18-30 và được thiết kế tại tầng trên với ghế bằng da thật, bệ gác chân, màn hình tai nghe riêng cho từng ghế ngồi. Ghế ngồi khoang VIP có thể ngả tới 130 độ nên có thể thoải mái để ngủ. Ngoài ra mỗi hành khách khoang VIP sẽ có thêm 1 suất nước ngọt miễn phí.

Khu vực ghế VIP của Phú Quốc Express

- Khoang phổ thông: Số lượng ghế lên tới gần 300 ghế, vách ốp da, sàn khoang tàu thiết kế chống trơn trượt, chống ồn, chống say sóng. Mỗi hành khách được 1 chai nước suối miễn phí.

Ghế ECO PhuQuocExpress

Ghế ECO Phú Quốc Express: Rạch Giá - Phú Quốc - Hà Tiên

Có được mang thú cưng lên tàu không?

Quý khách được mang theo thú cưng lên tàu nhưng phải đảm bảo rằng thú cưng phải được nhốt trong lồng nhốt riêng biệt để không làm phiền đến hành khách đi tàu.

Các nơi có thể để thú cưng trên tàu là: trên boong tàu hoặc chỗ để xe máy phía sau tàu.

Lưu ý: Quý khách vui lòng tự giữ thú cưng của mình, nhà tàu sẽ không chịu trách nhiệm trong việc trông coi hay bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra với thú cưng của quý khách

Giá vé tàu cao tốc vào dịp Lễ, tết có tăng không?

Vào các ngày lễ, Tết thì giá vé tàu không thay đổi nếu quí khách mua vé tại hãng tàu và các đại lý uy tín. Tuy nhiên, đây là mùa du lịch cao điểm trong năm nên bạn cần lưu ý một số điều khi đặt vé tàu. 

Mặc dù số lượng tàu phục vụ là rất lớn, lên đến 6 chuyến trong ngày với sức chứa hơn 300 người/lượt. Nhưng vì là mùa du lịch cao điểm nên tình trạng hết vé thường xuyên xảy ra. Do đó, bạn nên đặt vé online trước kỳ du lịch ít nhất là nửa tháng.

Hành khách được mang theo hành lý nào lên tàu? khối lượng tối đa là bao nhiêu

Việc vận chuyển hành lý trên tàu có một số quy định quan trọng mà bạn cần tuân theo. Cụ thể, hành lý không được phép bao gồm các mặt hàng có khả năng gây cháy nổ như xăng, dầu, gas, và một số loại hóa chất đặc biệt khác. Ngoài ra, còn có các hạn chế đối với việc vận chuyển gia súc, gia cầm, và trái cây có mùi hương mạnh, cũng như các mặt hàng bị cấm theo quy định của Nhà nước.

Về trọng lượng hành lý, mỗi hành khách được phép mang theo hành lý dưới 20kg với mỗi vé. Tuy nhiên, nếu bạn có các mặt hàng cồng kềnh hoặc vượt quá trọng lượng cho phép, bạn có thể trả thêm phí để vận chuyển chúng. Điều này giúp bạn tuân thủ các quy định về hành lý và đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra một cách thuận lợi.

Nên đi Phú Quốc bằng tàu hay phà?

Hiện có hai loại phương tiện chuyên chở người và xe sang đảo Phú Quốc là Tàu và Phà, mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng

Tàu:

Ưu Điểm:

+ Tốc độ chạy nhanh hơn phà nên sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của quí khách, thời gian duy chuyển trên biển của tàu là khoảng 2h20 - 2h30 phút

+ Lịch Tàu chạy mỗi ngày là từ 4 chuyến đến 6 chuyến, nên quí khách có thể thoải mái lựa chọn hành trình của mình

Nhược Điểm:

+ Không chở được xe ô tô: tàu chỉ chuyên chở hành khách và xe máy, nên sẽ không phù hợp với khách muốn mang theo xe ô tô

+ Giá vé hành khách Tàu sẽ cao hơn 1 chút so với giá vé đi phà 

Phà: 

Ưu Điểm

+ Chở được xe ô tô

+ Giá vé rẻ hơn tàu, nhưng chi phí vé xe ô tô cao

Nhược Điểm:

+ Tốc độ phà chậm hơn tàu, nên thời gian di chuyển trên biển sẽ lâu hơn tàu, điều này gây bất lợi đối với 1 số hành khách dễ bị say tàu 

+ Chi phí mang xe ô tô cao

Đọc Thêm: Những Cách Chống Say Sóng Khi Đi Tàu Biển Ra Biển Đảo

+ Mỗi ngày phà chỉ có 2 chuyến từ Rạch Giá sang Phú Quốc và ngược lại, còn từ Hà Tiên sang Phú Quốc có nhiều lịch hơn để quí khách lựa chọn

Với những thông tin trên chúng tôi có lời khuyên quí khách như sau:

+ Nếu quí khách không mang ô tô qua đảo, quí khách nên chọn đi bằng tàu cao tốc vì sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển của quí khách.

+ Nếu quí khách cần mang ô tô qua đảo quí khách hãy chọn phà.

Nên xuất phát từ Hà Tiên hay Rạch Giá?

Hiện tại có 2 nơi có thể đi Phú Quốc bằng đường biển là Hà Tiên và Rạch Giá

+ Từ Hà Tiên - Phú Quốc có khoảng cách khoảng 45km, thời gian di chuyển bằng tàu khoảng 1h10 -1h20 phút

+ Từ Rạch Giá - Phú Quốc có khoảng cách khoảng 120km, thời gian di chuyển bằng tàu khoảng 2h20 -2h30 phút

Khoảng cách đi từ Rạch Giá đến Hà Tiên là 90km, đi bằng đường bộ.

Như vậy là có sự khác biệt lớn về khoảng cách giữa 2 địa điểm trên để đến Phú Quốc, do đó giá vé tàu của 2 tuyến cũng khác nhau. Quí khách cân nhắc trước khi chọn vị trí xuất phát, ngoài ra hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của chúng tôi để có nhiều thông tin hơn.

khoang-cach-ha-tien-phu-quoc-rach-gia


Viết một bình luận