Vé Tàu Phú Quốc: Giá Vé & Lịch Trình Tàu Cao Tốc Đi Phú Quốc T3-2023

Nếu du khách có lịch trình xuất phát từ khu vực miền Tây để tới Phú Quốc, thì tàu cao tốc chính là phương tiện tốt nhất và tiết kiệm nhất để di chuyển. Bạn có thể lên tàu xuất phát từ Rạch Giá, Cà Mau, Nam Du hoặc Hà Tiên để tới đảo Ngọc Phú Quốc.

Có một vài hãng tàu để bạn chọn mua vé đi Phú Quốc, trong đó hiện nay Phú Quốc Express được xem là tàu đi Phú Quốc được nhiều người ưa thích chọn sử dụng nhất.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin liên quan tới vé tàu đi Phú Quốc, đặc biệt là thông tin về tàu Phú Quốc Express hiện nay để bạn tham khảo cho hành trình của mình.

Lịch trình và giá vé tàu đi Phú Quốc tàu Phú Quốc Express T3-2023

Tàu Phú Quốc Express hiện nay được đánh giá là hãng tàu cánh ngầm đi Phú Quốc hiện đại nhất với nhiều tuyến điểm nhất. Dưới đây là thông tin lịch trình, giá tàu đi Phú Quốc của hãng.

Lịch trình và vé tàu Rạch Giá đi Phú Quốc

Tuyến Tàu Chạy Giờ Khởi Hành Giờ Cập Bến Giá Vé Phổ Thông Giá Vé Vip
Rạch Giá - Phú Quốc 7:20 9:50 340.000đ 540.000đ
11:00 13:30
13:45 16:15
Phú Quốc - Rạch Giá 7:30 10:00 340.000đ 540.000đ
10:30 13:00
14:15 16:45

Lịch trình và vé tàu Hà Tiên Phú Quốc

Tuyến Tàu Chạy Giờ Khởi Hành Giờ Cập Bến Giá Vé Phổ Thông Giá Vé Vip
Hà Tiên - Phú Quốc 6:00 7:15 250.000đ 350.000đ
9:45 11:00
13:45 15:00
Phú Quốc - Hà Tiên 8:00 9:15 250.000đ 350.000đ
11:45 13:00
15:30 16:45

Lịch trình và vé tàu Cà Mau Phú Quốc

Tuyến Tàu Chạy Giờ Khởi Hành Giờ Cập Bến Giá Vé Phổ Thông Giá Vé Vip
Phú Quốc - Cà Mau
Chỉ Chạy (T4-T6-CN)
13:30 16:45 475.000đ (T4)
544.000đ (T6-CN)
784.000đ
Cà Mau - Phú Quốc
Chỉ Chạy (T3-T5-T7)
9:00 12:15 376.000đ (T3-T5)
544.000đ (T7)
784.000đ

Lịch trình và giá vé tàu cao tốc đi Phú Quốc từ Nam Du

Tuyến Tàu Chạy Giờ Khởi Hành Giờ Cập Bến Giá Vé Phổ Thông Giá Vé Vip
Phú Quốc - Nam Du
Chỉ Chạy (T4-T6-CN)
13:30 15:00 208.000đ (T4)
232.000đ (T6-CN)
312.000đ
Nam Du - Phú Quốc
Chỉ Chạy (T3-T5-T7)
11:20 12:50 208.000đ (T3-T5)
232.000đ (T7)
312.000đ

Giới thiệu về tàu cao tốc Phú Quốc Express

Hiểu được tiềm năng phát triển kinh tế biển, nhu cầu kết nối đất liền và đảo xa, Công ty tàu Phú Quốc Express đang nỗ lực để mang tới chất lượng dịch vụ vận tải đường biển bằng tàu cao tốc tốt nhất và hiện đại nhất cho du khách cũng như người dân địa phương.

Hiện nay tàu Phú Quốc express đang hoạt động trên các tuyến tàu tới Phú Quốc bao gồm: Rạch Giá Phú Quốc, tuyến tàu đi Hà Tiên Phú Quốc, Nam Du đi Phú Quốc và Cà Mau Phú Quốc.

Thiết kế tàu Phú Quốc Express

Tàu cao tốc đi Phú Quốc của hãng tàu Phú Quốc Express có thiết kế đạt tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu với vỏ tàu được làm bằng hợp kim nhôm của Ý, chất lượng siêu bền, sử dụng máy tàu Roll-Royce MTU 16V2000M70 đời mới nhất. Chính nhờ thiết kế này mà tàu hoạt động có tính ổn định cao ngay cả khi thời tiết xấu.

Vé Tàu Phú Quốc: Tàu cao tốc Phú Quốc Express 6

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 6

Các tàu đều có thiết kế gồm 2 khoang: khoang phổ thông và khoang VIP, có hệ thống camera ghi hành trình chi tiết của tàu. Boong tàu có sức chứa 50 người phù hợp cho những hành khách thích không gian mở lên boong ngồi ngắm cảnh.

Địa chỉ bến tàu đi Phú Quốc của Phú Quốc express

Tàu Phú Quốc Express đi Phú Quốc xuất phát từ các bến sau:

  • Bến tàu Rạch Giá: Đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thạnh, Tp. Rạch Giá.
  • Bến tàu Hà Tiên: Đường Kim Dự, Phương Tô Châu, Tp Hà Tiên.
  • Bến tàu Cà Mau: Khóm 7, Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau

Làm sao để đặt mua vé tàu đi Phú Quốc trên tàu Phú Quốc express?

Bạn có thể dễ dàng đặt mua vé tàu Phú Quốc express để lên tàu đi Phú Quốc từ Rạch Giá, hay vé tàu Hà Tiên Phú Quốc, vé tàu đi Phú Quốc từ Cà Mau bằng những hình thức sau:

  1. Đặt vé online tại website: https://vetauphuquocexpress.com truy cập website và đặt vé tàu tới Phú Quốc bằng cách điền thông tin vào form đăng ký được yêu đầu, tiến hành thanh toán tiền vé online. Sau khi đã chuyển khoản thành công tiền vé, bạn sẽ nhận được vé tàu điện tử gửi tới địa chỉ email đã đăng ký của bạn.
  2. Đặt vé tàu Phú Quốc express bằng cách sử dụng các ứng dụng zalo, email: bạn liên hệ với phòng vé qua zalo, email để kiểm tra tình trạng vé, cung cấp các thông tin như Họ tên người đặt vé + năm sinh + số chứng minh thư để đặt mua vé. Thanh toán vé đã đặt bằng hình thức thanh toán online hoặc trực tiếp bằng tiền mặt khi tới lấy vé tại quầy.
  3. Mua vé tại quầy bán vé: nếu thời điểm bạn có mặt ở phòng vé, vé cho chuyến tàu phù hợp với lịch trình của bạn vẫn còn, bạn sẽ đặt mua và thanh toán trực tiếp cho nhân viên tại phòng vé.

Địa chỉ văn phòng bán vé trực tiếp tuyến tàu đi Phú Quốc của tàu Phú Quốc express

Để mua vé tàu trực tiếp của Phú Quốc express, bạn có thể ghé các địa văn phòng của hãng tàu tại Cà Mau, Hà Tiên, Rạch Giá:

  • Phòng vé Rạch Giá: 16 Lô 4, Đường 3/2, Phường Vĩnh Thanh Vân, Tp Rạch Giá
  • Phòng vé Hà Tiên: 05 Trần Công Án, Khu phố 1, Phường Tô Châu, Tp Hà Tiên
  • Phòng vé Nam Du: Bến Cảng Nam Du, xã đảo An Sơn, huyện Kiên Hải
  • Phòng vé Cà Mau: Bến tàu Sông Đốc, Khóm 7, Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau

Hoặc bạn cũng có thể mua vé qua Văn phòng đại diện của hãng tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc các đại lý bán vé tàu.

Một số lưu ý khi mua vé và di chuyển bằng tàu Phú Quốc Express

Bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau khi mua vé và sử dụng dịch vụ của tàu Phú Quốc express để di chuyển tới Phú Quốc:

Thủ tục và giấy tờ khi lên tàu

Để lên tàu, hành khách được yêu cầu có mặt tại bến tàu ít nhất là 45 phút trước khi tàu khởi hành.

Khi lên tàu, hành khách phải xuất các giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh thư, thẻ ngành, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe. Trong trường hợp bạn không mang theo bản cứng hoặc bị mất giấy tờ này, bạn có thể sử dụng file ảnh chụp hoặc bản sao của giấy tờ.

Nếu trẻ em trong độ tuổi 6-11 tuổi chưa có giấy tờ tùy thân, nhưng cần mua vé trẻ em để lên tàu, người lớn đi cùng cần cung cấp cho phòng vé thông tin của bé bao gồm: Họ tên + năm sinh + nguyên quán để mua vé.

Quy định về hành lý và phụ phí áp dụng đối với hành lý vượt mức

Mỗi hành khách được miễn phí cước tối đa cho khối lượng hành lý là 20kg. Nếu hành lý cồng kềnh hoặc vượt mức tối đa cho phép, phụ phí sẽ được áp dụng. Nếu khách không thanh toán khoản phụ thu này, khách sẽ không thể mang hành lý lên tàu.

Nếu hành khách mang theo xe máy lên tàu, mức phí sẽ được áp dụng theo từng tuyến tàu như trong bảng dưới đây:

Đối với các loại hành lý như chất cấm, gia súc, gia cầm hay vật liệu dễ gây cháy nổ sẽ tuyệt đối không được mang lên tàu.

Trẻ em sẽ không được miễn cước hành lý nếu đi kèm với người lớn và thuộc đối tượng được miễn phí tiền vé.

Chính sách hoàn đổi sau khi mua vé tàu Phú Quốc express

Sau khi đã đặt mua vé tàu đi Phú Quốc nhưng vì lý do nào đó bạn không thể tiếp tục hành trình, phải hoàn hoặc đổi vé, hãy tham khảo quy định về hoàn và đổi vé của tàu cao tốc Phú Quốc express như sau:

+) Trong trường hợp vé mới có giá trị thấp hơn so với vé cũ: bạn sẽ được phía hãng tàu hoàn lại khoản tiền chênh lệch.

+) Trường hợp vé mới đổi có giá trị cao hơn so với vé đã mua, bạn sẽ phải thanh toán phần chênh lệch giữa 2 vé.

Chính sách hoàn đổi vé chỉ được áp dụng nếu việc hoàn đổi vé được thông báo tới bên bán vé trong thời gian làm việc cùng với hình ảnh vé đầy đủ rõ nét.

Dưới đây là biểu phí cho hoàn đổi vé:

Đảo Ngọc Phú Quốc – thiên đường nghỉ dưỡng

Những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh biếc, những rặng sanho nhiều màu sắc, đẹp lung linh, rừng nhiệt đới nguyên sinh xanh mướt hoang sơ và nhiều bí ẩn: đó chính là ấn tượng mà Phú Quốc mang tới cho du khách khi lần đầu đặt chân tới đây.

Phú Quốc là nơi từng được xem là địa ngục trần gian với những khu nhà tù khét tiếng cùng những đòn tra tấn hiểm ác, những chuồng cọp ghê rợn mà thực dân, đế quốc xây dựng nên trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Nhưng đó là Phú Quốc của trước đây. Còn hiện tại, Phú Quốc được coi là thiên đường biển đảo, là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của không chỉ khách du lịch trong nước mà còn của khách du lịch quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Dao ngoc phu quoc

Dao ngoc phu quoc

Phú Quốc vẫn giữ cho mình những nét hoang sơ, tự nhiên nhất, với không khí trong lành, dễ chịu. Đến với Phú Quốc khách du lịch có cơ hội khám phá những nét văn hóa truyền thống của những làng chài ven biển, những nghề truyền thống của người dân nơi đây như sản xuất rượu sim, nước mắm, trồng tiêu.

Hoàng hôn Phú Quốc là điều tuyệt vời mà bất cứ du khách nào khi tới với Phú Quốc cũng muốn một lần chiêm ngưỡng. Ngồi trên bờ biển, nghe sóng vỗ rì rào trong ánh hoàng hôn với vầng mặt trời đỏ ối đang từ từ khuất dần vào biển cả mênh mông, thật sự đó là một khung cảnh huyền diệu.

Phú Quốc có những bãi biển cát trắng trải dài như bãi Sao, bãi Rạch Vẹm, bãi Khem. Phú Quốc với những con suối đẹp như tranh vẽ, đầy thơ mộng nhưng cũng rất hùng vĩ khiến người ta cứ phải trầm trồ, kinh ngạc và háo hức muốn khám phá. Phú Quốc là nơi bạn có thể thỏa sức bơi lội trong làn nước trong xanh bên những chú sao biển đỏ rực. Chưa bao giờ, chưa có ở nơi đâu mà thiên nhiên lại gần gũi tới như vậy.

Lang Chai Rach Vem

Cùng chơi đùa với sao biển tại Rạch Vẹm

Chính vì những điều tuyệt vời ấy mà hàng năm Phú Quốc thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm, những chuyến bay charter đến từ những đất nước xa xôi, mang tới hàng triệu du khách quốc tế với mong muốn được đắm chìm trong ánh nắng miền nhiệt đới, trong tiếng sóng biển rì rào.

Phương tiện di chuyển tới Phú Quốc

Điều kiện, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển nên bạn có nhiều lựa chọn về phương tiện để di chuyển tới Phú Quốc.

Di chuyển bằng máy bay

Bạn có thể bay thẳng từ các thành phố như Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh và thậm chí là từ thành phố Đà Lạt để tới đảo ngọc Phú Quốc. Không chỉ có một hãng bay, bạn có thể chọn lựa vé từ Vietnam Airline, hay Vietjet hoặc Bamboo airway cũng như Pacific Airline.

Tùy thuộc vào lịch trình và chi phí cho chuyến đi mà bạn đưa ra lựa chọn hãng bay, loại vé phù hợp nhất cho mình.

Đối với du khách quốc tế, hành khách có thể book chuyến bay tới các sân bay quốc tế của Việt Nam rồi tiếp tục nối chuyến tới sân bay Phú Quốc. Ngoài ra, một số hãng bay cũng đã mở những đường bay thẳng trực tiếp tới Phú Quốc như từ Incheon – Hàn Quốc, Quảng Châu – Trung Quốc…

Vào mùa du lịch quốc tế, từ tháng 11 tới khoảng đầu tháng 4, có những chuyến bay charter xuất phát từ khu vực Bắc Âu, Nga mang hàng trăm du khách mỗi chuyến đến với Phú Quốc.

Di chuyển bằng phà, tàu ra Phú Quốc

Nếu bạn có lịch trình tham quan tại khu vực miền Tây trước khi xuất phát đi Phú Quốc, bạn có thể đặt vé tàu đi Phú Quốc thay vì quay trở lại Sài Gòn hoặc di chuyển tới sân bay Cần Thơ để bay ra hòn đảo này.

Hiện nay có nhiều lịch trình tuyến tàu đi Phú Quốc như tuyến Hà Tiên – Phú Quốc – Hà Tiên, Nam Du – Phú Quốc – Nam Du, Rạch Giá – Phú Quốc – Rạch Giá hay mới đây nhất là tuyến Cà Mau – Phú Quốc – Cà Mau. Tùy theo lịch trình của bạn để mua vé tàu ra Phú Quốc thuận tiện nhất.

Các hãng tàu đang hoạt động đưa du khách tới Phú Quốc cũng như đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa đất liền và đảo Phú Quốc bao gồm tàu Superdong, phà Thạnh Thới, tàu Hòa Bình, Ngọc Thành và tàu cao tốc hai thân hiện đại bậc nhất hiện nay là Phú Quốc Express.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về tuyến tàu đi Phú Quốc từ đất liền nói chung và về lịch trình, tuyến tàu và vé tàu đi Phú Quốc của hãng tàu Phú Quốc express – hãng tàu năm sao cao cấp nhất hiện nay nói riêng. Hy vọng thông tin của chúng tôi giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời đến với đảo ngọc Phú Quốc.


Content Protection by DMCA.com